ฟาร์มสตรอว์เบอร์รีจิคุชิโนะสตรอว์เบอร์รีฟิลด์(Chikushino Strawberry Farm)

 • บลูเบอร์รี
 • สตรอว์เบอร์รี

Strawberry Fields Chikushino strawberry farm (ฟาร์มสตรอว์เบอร์รีจิคุชิโนะสตรอว์เบอร์รีฟิลด์) แห่งนี้เป็นฟาร์มสตรอว์เบอร์รีเพื่อการท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่บนทำเลทองห่างจากตัวเมืองฟุกุโอกะประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนกันเป็นจำนวนมากทั้งในวันธรรมดาและวันเสาร์-อาทิตย์ เรือนเพาะชำกว่า 23 หลังเพาะปลูกระบบแปลงสูงทั้งหมดและแบ่งออกเป็น 2 ชั้นสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เราจึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

เนื่องจาก “ฟาร์มสตรอว์เบอร์รีจิคุชิโนะสตรอว์เบอร์รีฟิลด์” เพาะปลูกโดยปรับเปลี่ยนเทคนิคตามช่วงเวลาและสายพันธุ์ของสตรอว์เบอร์รีตามประสบการณ์อันโชกโชนของคุณอิชิบาชิซึ่งเป็นตัวแทนของฟาร์มแห่งนี้ เราจึงสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวสตรอว์เบอร์รีได้ยาว ๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ในช่วงเช้าของทุกวันศุกร์ยังมีการนับจำนวนสตรอว์เบอร์รีด้วยมือเพื่อกำหนดจำนวนการจองล่วงหน้าอีกด้วย เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องอุตส่าห์เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมแต่ดันมีสตรอว์เบอร์รีนิดเดียวแล้วล่ะค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะว่าทางฟาร์มยังจัดเตรียมห้องน้ำติดตั้งฝาระบบอัตโนมัติ, ป้ายนำทางภายในสวน และแผ่นพับภาษาอังกฤษเอาไว้ให้บริการเพื่อยกระดับความพอใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกต่างหาก คุณอิชิบาชิถึงขนาดลงทุนเข้าคอร์สเรียนการสนทนาภาษาอังกฤษเลยนะจะบอกให้…

ในปี 2016 ที่ผ่านมาได้เกิด “Sucre fraise” ร้านจำหน่ายของหวานชั้นเลิศจากสตรอว์เบอร์รีเก็บเกี่ยวสดใหม่ขึ้นมาบริเวณข้าง ๆ ฟาร์ม แน่นอนว่าเราสามารถใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเสร็จกิจกรรมหรือว่าจะใช้บริการเฉพาะคาเฟ่เฉย ๆ ก็ยังได้ ไหนใครอยากลองแวะมาลิ้มลองของหวานจากสตรอว์เบอร์รีสดใหม่ที่นี่กันบ้างเอ่ย?

ชื่อฟาร์ม ฟาร์มสตรอว์เบอร์รีจิคุชิโนะสตรอว์เบอร์รีฟิลด์
ข้อมูลฟาร์ม ที่นี่ตั้งอยู่บนทำเลแสนสะดวกห่างจากตัวเมืองฟุกุโอกะประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเป็นฟาร์มสตรอว์เบอร์รีเพื่อการท่องเที่ยวที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของคิวชูเลยก็ว่าได้ เรือนเพาะชำกว่า 23 หลังที่ใช้เพาะปลูกสตรอว์เบอร์รีเป็นระบบแปลงสูงทั้งหมด โดยเราจะได้เพลิดเพลินกับสตรอว์เบอร์รีหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รีพันธุ์สีชมพูและสีขาว นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมายังเกิดร้านของหวานซึ่งใช้วัตถุดิบเป็นสตรอว์เบอร์รีจากภายในสวนโดยตรงขึ้นมาด้วยนะเออ... โดยขอแนะนำให้แวะมาพักผ่อนหรือซื้อของฝากกันที่นี่เลยค่ะ
ค่าเข้าชม บุฟเฟ่ต์ 40 นาที ปลายเดือนพฤศจิกายน – 7 พฤษภาคม ผู้ใหญ่ 1900 เยน, นักเรียนประถม 1300 เยน, เด็กอายุมากกว่า 3 ปีขึ้นไปหรือเทียบเท่า 1100 เยน, 9 – 31 พฤษภาคม ผู้ใหญ่ 1600 เยน, นักเรียนประถม 1000 เยน, เด็กอายุมากกว่า 3 ปีขึ้นไปหรือเทียบเท่า 800 เยน
เวลาทำการ 9 : 00〜17 : 00 น.
วันหยุด ระหว่างช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลไม้หยุดวันจันทร์ (ในกรณีที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเลื่อนเป็นวันถัดไปแทน)
เบอร์โทรศัพท์ 092-400-3239
รหัสไปรษณีย์ 818-0025
ที่อยู่ 1278 Chikushi, Chikushino-shi, Fukuoka-ken
สถานีที่ใกล้ที่สุด JR Haruda Station
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ เดินจาก JR Haruda Station 30 นาทีหรือนั่งแท็กซี่ 5 นาที
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ นั่งรถยนต์มาจากทางแยกต่างระดับ Chikushi IC บนทางพิเศษคิวชู 10 นาที
Wi-Fi ไม่รองรับ
Credit card ไม่รองรับ
Language support ภาษาอังกฤษง่ายๆ

View on Google Maps

คะแนนและรีวิวโดยนักท่องเที่ยว/รีวิว

Booking request

Chikushino Strawberry Farm

  2020-2021
  Blueberry Picking ( From Jul. to Aug. )
  Strawberry Picking ( From Dec. to May )
 • If the requested date is near, there is a possibility that reservation can not be accepted.
 • :
 • Please enter a value between 1 and 100.
 • Please input in English