สวนผลไม้ยามันดอน

  • บลูเบอร์รี
  • ลูกพลับ
  • สตรอว์เบอร์รี
  • สาลี่
  • องุ่น

Yamandon Fruit Farm (สวนผลไม้ยามันดอน) แห่งนี้เป็นสวนผลไม้ที่สามารถเก็บเกี่ยวผลไม้มากมายหลายชนิดซึ่งเพาะปลูกด้วยน้ำบาดาลอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุที่ผุดขึ้นมาภายสวนได้เกือบตลอดทั้งปีเลยทีเดียว โดยเป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าแวะระหว่างทางจากตัวเมืองฟุกุโอกะไปยังหมู่บ้านออนเซ็นต่าง ๆ เช่น เบปปุและยูฟุอิน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนกันเป็นจำนวนมากไม่เว้นแต่ละวัน

ในช่วงเปิดสวนใหม่ ๆ ที่นี่เคยจัดแค่กิจกรรมเก็บเกี่ยวองุ่นและลูกพลับเท่านั้น แต่ด้วยเสียงเรียกร้องจากลูกค้าที่มาเยือนไม่ว่าจะเป็น “อยากให้มีกิจกรรมเก็บเกี่ยวบลูเบอร์รี” บ้าง “อยากเก็บเกี่ยวสตรอว์เบอร์รี” บ้าง ทางสวนจึงเริ่มเพิ่มชนิดผลไม้ขึ้นมาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นอย่างในปัจจุบัน

คุณสึเอสึกุซึ่งเป็นตัวแทนของฟาร์มแห่งนี้เล่าให้ฟังว่า “ผมมีความสุขที่สุดเลยเวลาได้เห็นลูกค้ายิ้มอย่างมีความสุขด้วยความอร่อย ในอนาคตผมอาจจะเพิ่มชนิดผลไม้ขึ้นไปอีกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น”

หลังจากเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้ที่ยามันดอนเสร็จแล้วก็อย่าลืมแวะไปยัง “มุโกะโยกะ” คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ภายในสวนกันด้วยเนอะ บอกเลยว่าของหวานชั้นเลิศจากผลไม้สดใหม่และกาแฟชงจากน้ำผุดอร่อยสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ยามันดอนเป็นสวนผลไม้ที่สามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะมาเที่ยวเมื่อไหร่ก็ตาม ในช่วงเก็บเกี่ยวสตรอว์เบอร์รี เราสามารถชมความงดงามของดอกสาลี่สีขาวได้ด้วย นอกจากกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้แล้ว ที่นี่จึงนับเป็นแหล่งชมวิวบันเทิงสายตาด้วยเช่นเดียวกัน

ทางสวนรองรับนักท่องเที่ยวด้วยคำศัพท์ง่าย ๆ และภาษาท่าทางก็จริง แต่บอกเลยว่าที่นี่ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างอบอุ่นมาก ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งก็คือบริการ Wi-Fi ฟรีบริเวณจุดพักผ่อนหย่อนใจนี่แหละ

สำหรับใครที่อยากเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้ก็อย่าลืมจองล่วงหน้าทางอีเมลหรือโทรศัพท์กันก่อนนะคะ

ชื่อฟาร์ม สวนผลไม้ยามันดอน
ข้อมูลฟาร์ม ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวสตรอว์เบอร์รีได้ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมและกิจกรรมเก็บเกี่ยวบลูเบอร์รีตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ส่วนตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปเป็นกิจกรรมเก็บเกี่ยวองุ่นและสาลี่ เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปเป็นกิจกรรมเก็บเกี่ยวลูกพลับ ที่นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นสถานที่เพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้ได้เกือบตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ ส่วนคาเฟ่ภายในสวนขึ้นชื่อเรื่องเมนูกาแฟจากน้ำผุดและของหวานจากผลไม้เก็บเกี่ยวสดใหม่ ราคา :
ค่าเข้าชม ขึ้นอยู่กับรายการและฤดูกาล
เวลาทำการ 10 : 00〜17 : 00 น.
วันหยุด คาเฟ่ปิดทำการวันพุธ ส่วนกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้หยุดไม่แน่นอน
เบอร์โทรศัพท์ 0943-77-4174
รหัสไปรษณีย์ 839-1408
ที่อยู่ 2212-7 Yamakita,Ukihamachi , Ukiha-shi, Fukuoka-ken
สถานีที่ใกล้ที่สุด JR Ukiha Station
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ : นั่งรถยนต์มาจาก JR Ukiha Station 15 นาที
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ นั่งรถยนต์มาจากทางแยกต่างระดับ Haki IC บนทางพิเศษโออิตะ 20 นาที
Wi-Fi รองรับเฉพาะโซนพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น
Credit card ไม่รองรับ
Language support ไม่รองรับ

View on Google Maps