สวนผลไม้โอจิมะ (Ojima Noen)

  • สตรอว์เบอร์รี

สวนผลไม้โอจิมะ (Ojima Noen) แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองโมโอกะ จ.โทกิจิ โดยเป็นแหล่งเพาะปลูกและจัดจำหน่ายสตรอว์เบอร์รีซึ่งผ่านการลองผิดลองถูกมาอย่างนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกับสตรอว์เบอร์รีตามฤดูกาลแสนอร่อยเป็นอันดับ 1 ตลอดช่วงฤดูกาล ที่นี่ปลูกสตรอว์เบอร์รีเอาไว้ 2 สายพันธุ์ประกอบด้วย “โทจิโอโตเมะ (Tochiotome)” พันธุ์ที่เป็นตัวแทนของจังหวัดโทจิกิรสหวานเจี๊ยบและ “โทจิฮิเมะ (Tochihime)” ซึ่งมีการปลูกกันในวงจำกัดเพียงไร่ไม่กี่แห่งในโทจิกิเท่านั้นโดยไม่ได้มีการส่งออกสู่ตลาดทั่วไป เราสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวสตรอเบอร์รี่ “โทจิโอโตเมะ” ได้แบบไม่อั้นเป็นเวลา 30 นาทีเต็ม

คุณโอจิมะเล่าให้ฟังว่า “พวกเราอยากได้ยินลูกค้าอุทานด้วยความตกตะลึงว่า ‘โอ้โห หวานจัง!’ จึงปลูกสตรอเบอร์รี่ขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มที่”

ตามที่คุณโอจิมะได้กล่าวไว้ ภายในสวนผลไม้โอจิมะแห่งนี้ถึงพิถีพิถันเรื่องวิธีการเพาะปลูกเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันที่นี่เพาะปลูกสตรอเบอร์รี่โดยใช้พลังของจุลินทรีย์และเอ็นไซม์ วิธีการปลูกสตรอเบอร์รี่แบบนี้ทำให้รากแข็งแรงและลำต้นสามารถดูดซึมสารอาหารได้มากกว่าต้นสตรอเบอร์รี่ทั่วไป ส่งผลให้ผลสตรอเบอร์รี่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารมากมายตามไปด้วยจนได้สตรอเบอร์รี่รสชาติหวานเข้มข้นออกมา นอกจากนี้สตรอเบอร์รี่ทั่วไปจะมีรสชาติอ่อนลงเมื่อผ่านช่วงพีคในเดือนมกราคม – เดือนกุมภาพันธ์ แต่เสน่ห์ของสตรอเบอร์รี่ที่นี่คือถึงแม้จะผ่านเดือนมีนาคมไปแล้วรสชาติก็ยังคงหวานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงนี่ล่ะ

ในปัจจุบันมีลูกค้าชาวต่างชาติหลายคนพาเพื่อนหรือคนรู้จักชาวญี่ปุ่นมาด้วย แต่ความจริงแล้วที่นี่รองรับภาษาอังกฤษนะ สบายใจหายห่วงได้เลย

ห่างจากที่นี่ออกไปด้วยการนั่งรถยนต์ประมาณ 15 นาทีเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อประจำเมืองโมโอกะอย่าง ศาลเจ้าโอมาเอะเอบิสึ (Omae Ebisu Shrine) ที่สามารถแวะชมและสักการะรูปปั้นเทพเจ้าเอบิสึที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นสูงกว่า 20 เมตรและ พิพิธภัณฑ์รถจักรไอน้ำ SL 96 โมโอกะ (Mooka Railway SL 96-kan) ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับรถจักรไอน้ำและสัมผัสบรรยากาศการแล่นรถจักรไอน้ำของจริงได้ในวันเสาร์ – อาทิตย์

ชื่อฟาร์ม สวนผลไม้โอจิมะ (Ojima Noen)
ข้อมูลฟาร์ม สวนผลไม้ในเมืองโมโอกะ จังหวัดโทจิกิที่เป็นดั่งอาณาจักรแห่งผลไม้ ที่นี่ปลูกสตรอเบอร์รี่พันธุ์ "โทจิโอโตเมะ" รสชาติเข้มข้นด้วยวิธีการปลูกที่แสนพิธีพิถัน ลดการใช้ปุ๋ยและสารเคมีต่างๆ อย่างเป็นมิตรกับธรรมชาติ
ค่าเข้าชม กิจกรรมเก็บสตรอเบอร์รี่
มกราคม - กุมภาพันธ์ : ผู้ใหญ่ 1,600 เยน เด็ก 1,100 เยน
มีนาคม - 6 พฤษภาคม : ผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก 1,000 เยน
มีสตรอเบอร์รี่สำหรับซื้อกลับบ้านขายต่างหากในร้าน
เวลาทำการ 10:00 - 15:00
วันหยุด วันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเปิดทำการ และหยุดในวันธรรมดาถัดไปแทน)
เบอร์โทรศัพท์ 080-7124-1515
รหัสไปรษณีย์ 321-4517
ที่อยู่ 240 Abeshina, Mooka, Tochigi
สถานีที่ใกล้ที่สุด สถานีคุเกตะ (Kugeta)
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ รถแท็กซี่
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ นั่งรถยนต์จากทางออกของทางแยกต่างระดับ “ซากุระกาวะ (Sakuragawa)” บนทางด่วนคิตะคันโต (Kita Kanto) 20 นาที
Wi-Fi ไม่รองรับ
Credit card ไม่รองรับ
Language support ภาษาอังกฤษ

View on Google Maps

Japanese Fruits Straight To Your Door

Booking request

Reservation is not possible because it is outside the period (OJIMA Farm)