สวนผลไม้โอจิมะ (Ojima Noen)

  • สตรอว์เบอร์รี

สวนผลไม้โอจิมะ (Ojima Noen) แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองโมโอกะ จ.โทกิจิ โดยเป็นแหล่งเพาะปลูกและจัดจำหน่ายสตรอว์เบอร์รีซึ่งผ่านการลองผิดลองถูกมาอย่างนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกับสตรอว์เบอร์รีตามฤดูกาลแสนอร่อยเป็นอันดับ 1 ตลอดช่วงฤดูกาล ที่นี่ปลูกสตรอว์เบอร์รีเอาไว้ 2 สายพันธุ์ประกอบด้วย “โทจิโอโตเมะ (Tochiotome)” พันธุ์ที่เป็นตัวแทนของจังหวัดโทจิกิรสหวานเจี๊ยบและ “โทจิฮิเมะ (Tochihime)” ซึ่งมีการปลูกกันในวงจำกัดเพียงไร่ไม่กี่แห่งในโทจิกิเท่านั้นโดยไม่ได้มีการส่งออกสู่ตลาดทั่วไป เราสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวสตรอเบอร์รี่ “โทจิโอโตเมะ” ได้แบบไม่อั้นเป็นเวลา 30 นาทีเต็ม

คุณโอจิมะเล่าให้ฟังว่า “พวกเราอยากได้ยินลูกค้าอุทานด้วยความตกตะลึงว่า ‘โอ้โห หวานจัง!’ จึงปลูกสตรอเบอร์รี่ขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มที่”

ตามที่คุณโอจิมะได้กล่าวไว้ ภายในสวนผลไม้โอจิมะแห่งนี้ถึงพิถีพิถันเรื่องวิธีการเพาะปลูกเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันที่นี่เพาะปลูกสตรอเบอร์รี่โดยใช้พลังของจุลินทรีย์และเอ็นไซม์ วิธีการปลูกสตรอเบอร์รี่แบบนี้ทำให้รากแข็งแรงและลำต้นสามารถดูดซึมสารอาหารได้มากกว่าต้นสตรอเบอร์รี่ทั่วไป ส่งผลให้ผลสตรอเบอร์รี่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารมากมายตามไปด้วยจนได้สตรอเบอร์รี่รสชาติหวานเข้มข้นออกมา นอกจากนี้สตรอเบอร์รี่ทั่วไปจะมีรสชาติอ่อนลงเมื่อผ่านช่วงพีคในเดือนมกราคม – เดือนกุมภาพันธ์ แต่เสน่ห์ของสตรอเบอร์รี่ที่นี่คือถึงแม้จะผ่านเดือนมีนาคมไปแล้วรสชาติก็ยังคงหวานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงนี่ล่ะ

ในปัจจุบันมีลูกค้าชาวต่างชาติหลายคนพาเพื่อนหรือคนรู้จักชาวญี่ปุ่นมาด้วย แต่ความจริงแล้วที่นี่รองรับภาษาอังกฤษนะ สบายใจหายห่วงได้เลย

ห่างจากที่นี่ออกไปด้วยการนั่งรถยนต์ประมาณ 15 นาทีเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อประจำเมืองโมโอกะอย่าง ศาลเจ้าโอมาเอะเอบิสึ (Omae Ebisu Shrine) ที่สามารถแวะชมและสักการะรูปปั้นเทพเจ้าเอบิสึที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นสูงกว่า 20 เมตรและ พิพิธภัณฑ์รถจักรไอน้ำ SL 96 โมโอกะ (Mooka Railway SL 96-kan) ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับรถจักรไอน้ำและสัมผัสบรรยากาศการแล่นรถจักรไอน้ำของจริงได้ในวันเสาร์ – อาทิตย์

ชื่อฟาร์ม สวนผลไม้โอจิมะ (Ojima Noen)
ข้อมูลฟาร์ม สวนผลไม้ในเมืองโมโอกะ จังหวัดโทจิกิที่เป็นดั่งอาณาจักรแห่งผลไม้ ที่นี่ปลูกสตรอเบอร์รี่พันธุ์ "โทจิโอโตเมะ" รสชาติเข้มข้นด้วยวิธีการปลูกที่แสนพิธีพิถัน ลดการใช้ปุ๋ยและสารเคมีต่างๆ อย่างเป็นมิตรกับธรรมชาติ
ค่าเข้าชม กิจกรรมเก็บสตรอเบอร์รี่
มกราคม - กุมภาพันธ์ : ผู้ใหญ่ 1,600 เยน เด็ก 1,100 เยน
มีนาคม - 6 พฤษภาคม : ผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก 1,000 เยน
มีสตรอเบอร์รี่สำหรับซื้อกลับบ้านขายต่างหากในร้าน
เวลาทำการ 10:00 - 15:00
วันหยุด วันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเปิดทำการ และหยุดในวันธรรมดาถัดไปแทน)
เบอร์โทรศัพท์ 080-7124-1515
รหัสไปรษณีย์ 321-4517
ที่อยู่ 240 Abeshina, Mooka, Tochigi
สถานีที่ใกล้ที่สุด สถานีคุเกตะ (Kugeta)
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ รถแท็กซี่
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ นั่งรถยนต์จากทางออกของทางแยกต่างระดับ “ซากุระกาวะ (Sakuragawa)” บนทางด่วนคิตะคันโต (Kita Kanto) 20 นาที
Wi-Fi ไม่รองรับ
Credit card ไม่รองรับ
Language support ภาษาอังกฤษ

View on Google Maps

Booking request

Ojima Farm

  • Closed on Monday.
    If the requested date is near, there is a possibility that reservation can not be accepted.
  • :
  • Please enter a value between 1 and 100.
  • Please input in English