คาบูริการ์เด้น(Kaburi Garden)

  • ลูกพีช
  • สตรอว์เบอร์รี
  • องุ่น
  • เชอร์รี
  • เมล่อน
  • แอปเปิล

เมืองไอสึวากามัตสึแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่อง “สวนไอสึมัตสึไดระ (Aizu Matsudaira’s Royal Garden)” หรืออีกชื่อหนึ่งคือสวนโอยาคุเอน (Oyakuen) สวนญี่ปุ่นในดวงใจของผู้ครองแคว้นไอสึและ “ปราสาทไอสึวากามัตสึ (Aizuwakamatsu Castle)” หรือปราสาทสึรุกะ (Tsurugajo) ซึ่งถือได้ว่าเป็นร่องรอยหลงเหลือทางประวัติศาสตร์ชั้นนำของญี่ปุ่น นอกจากนี้ ภายในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนกันมากมายไม่เว้นแต่ละวันแห่งนี้ก็ยังเป็นที่ตั้งของสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวอย่าง “คาบูริการ์เด้น (Kaburi Garden)” ด้วยนะ

ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวลูกพีช ผลไม้ยอดนิยมของ “คาบูริการ์เด้น” อยู่ระหว่างปลายเดือนกรกฎาคม – ต้นเดือนกันยายน โดยมีคอร์สให้เลือกทั้งหมด 2 แบบด้วยกันคือบุฟเฟ่ต์ไม่อั้นและกิจกรรมเก็บลูกพีช ราคาทั้ง 2 คอร์สสำหรับผู้ใหญ่ 1,080 เยน เด็กประถม 864 เยน เด็กเล็ก (อายุไม่เกิน 3 ปี ก่อนชั้นประถม) 540 เยน และเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ภายในเวลา 30 นาที

เปลือกลูกพีชอุดมไปด้วยสารอาหาร “เพคติน” ซึ่งว่ากันว่าช่วยป้องกันโรคลมแดดได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าเปลือกลูกพีชจะมีเส้นขนบาง ๆ ติดอยู่ก็จริง แต่เพียงแค่เปิดน้ำไหลผ่านผิวของลูกพีช ขนก็หลุดออกมาอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ

“คาบูริการ์เด้น” แห่งนี้ใช้เทคนิคการผสมแร่ธาตุหรือก็คือการผสมผงเปลือกหอยลงในดินตอนเพาะปลูก ด้วยเทคนิคนี้จะช่วยให้ผลไม้มีรสชาติหวานอร่อยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สาเหตุที่ทางสวนทุ่มเททำแบบนี้ทุกวันก็เพื่อให้ได้ผลไม้รสชาติหวานอร่อยแบบนี้นั่นเอง

แถมระหว่างช่วงกลางเดือนกรกฎาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายนยังเปิดให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ปิ้งย่างบาร์บีคิว และระหว่างช่วงปลายเดือนสิงหาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายนก็ยังมีเทศกาลเมนูหม้อไฟจากเผือกภายใน “คาบูริการ์เด้น” อีกด้วย

ไหนใครอยากมากัดผลไม้ที่ผ่านการปลูกอย่างพิถีพิถันแบบเต็มปากเต็มคำที่ “คาบูริการ์เด้น” แห่งนี้กันดูบ้างเอ่ย?

ชื่อฟาร์ม คาบูริการ์เด้น (Kaburi Garden)
ข้อมูลฟาร์ม “คาบูริการ์เด้น (Kaburi Garden)” ที่ตั้งอยู่ในเมืองไอสึวากามัตสึ จังหวัดฟุกุชิมะแห่งนี้เป็นสวนผลไม้ที่เพาะปลูกผลไม้แสนอร่อย ปลอดภัย โดยมีการเพาะปลูกผลไม้เอาไว้ถึง 7 ชนิดด้วยกัน เช่น ลูกพีชและแอปเปิล ไฮไลท์ประจำสวนผลไม้แห่งนี้เลยก็คือ “กิจกรรมเก็บลูกพีช” นั่นเอง ราคาผู้ใหญ่ 1,080 เยน / 30 นาที
ค่าเข้าชม กิจกรรมเก็บลูกพีช 30 นาทีสำหรับผู้ใหญ่ 1,080 เยน เด็กประถม 864 เยน เด็กเล็ก (อายุไม่เกิน 3 ปี ก่อนชั้นประถม) 540 เยน และเด็กอายุไม่ถึง 3 ปีฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย
เวลาทำการ 09.00 – 16.00 น.
วันหยุด ไม่แน่นอน
เบอร์โทรศัพท์ 0242-29-4177
รหัสไปรษณีย์ 969-6183
ที่อยู่ 1251 Kitaaizumachi Kamiyonezuka, Aizuwakamatsu-shi, Fukushima-ken ※ สวนแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลา
สถานีที่ใกล้ที่สุด เจอาร์ สถานีไอสึฮงโกะ (JR Aizu-Hongō Station)
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ -
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ -
Wi-Fi ไม่มี
Credit card ไม่รองรับ
Language support รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษง่าย ๆ

View on Google Maps