ฟุคุดะฟาร์ม หมู่บ้านสเปนยุโนโกะ (Fukuda-farm Yunoko Spain Village)

  • ส้ม

“ฟุคุดะฟาร์ม หมู่บ้านสเปนยุโนโกะ (Fukuda-farm Yunoko Spain Village)” ที่ตั้งอยู่ภายในเมืองมินามาตะ จ.คุมาโมโตะแห่งนี้เป็นสวนผลไม้ที่สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 60 ปีก่อนด้วยความตั้งใจอยากสร้างสวนผลไม้แสนเพลิดเพลินที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยวมินามาตะ

สวนผลไม้แห่งนี้เปิดให้บริการภายใต้ธีม “สเปน” ข้าง ๆ ไร่ขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวทะเลนั้นเรียงรายไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์สเปนมากมาย สร้างให้เกิดบรรยากาศสดใสร่าเริง ภายในอาคารมีทั้งร้านค้าจำหน่ายน้ำผลไม้และแยมจากผลไม้ตระกูลส้มที่เก็บมาจากภายในสวน รวมถึงร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารทะเลสไตล์สเปนอีกด้วย เอกลักษณ์ของที่นี่จึงอยู่ที่สามารถเพลิดเพลินกับทั้งมื้ออาหารและช้อปปิ้งได้ตลอดทั้งวันไม่มีเบื่อนี่แหละ

เราสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเก็บองุ่นและส้มได้ที่นี่เลย โดยกล่าวกัว่าสวนผลไม้แห่งแรกในจังหวัดคุมาโมโตะที่ริเริ่มกิจกรรมเก็บส้มเป็นแห่งแรกก็คือ “ฟุคุดะฟาร์ม” แห่งนี้นั่นเอง

ส่วนตั้งแต่ช่วงกลางเดือนตุลาคม – กลางเดือนธันวาคม เราสามารถเข้าร่วมบุฟเฟ่ต์เก็บส้มเลย บอกเลยว่าห้ามพลาดลิ้มลองส้มแสนอร่อยที่ผ่านการอาบลมทะเลและแสงแดดอย่างเต็มที่ด้วยประการทั้งปวงค่ะ

ราคาผู้ใหญ่ (ตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นขึ้นไป) 400 เยน, เด็ก (ตั้งแต่ชั้นประถมขึ้นไป) 300 เยน, เด็กเล็ก (อายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป) 200 เยน สำหรับใครที่ต้องการนำส้มกลับบ้านจะต้องจ่ายเงินเพิ่มต่างหากนะจ๊ะ (ประมาณกิโลกรัมละ 300 เยน)

คุณฟุคุดะ เจ้าของสวนผลไม้แห่งนี้เล่าให้ฟังว่าสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวที่เปิดให้เข้าร่วมกิจกรรมเก็บผลไม้นั้นเป็นระบบสุดพิเศษที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น จึงอยากให้ทุกคนเดินทางมาสัมผัสความสนุกสนานนี้กันให้ได้สักครั้ง และเขายังหวังอีกว่าว่าสักวันสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างเกษตรกรและผู้บริโภคจะแพร่หลายไปทั่วโลกในอนาคต

ชื่อฟาร์ม ฟุคุดะฟาร์ม หมู่บ้านสเปนยุโนโกะ (Fukuda-farm Yunoko Spain Village)
ข้อมูลฟาร์ม “ฟุคุดะฟาร์ม หมู่บ้านสเปนยุโนโกะ (Fukuda-farm Yunoko Spain Village)” ที่ตั้งอยู่ในเมืองมินามาตะ จังหวัดคุมาโมโตะแห่งนี้เป็นสวนผลไม้ที่ตั้งอยู่บนเนินวิวงามริมทะเล นอกจากที่นี่จะเปิดให้เข้าร่วมกิจกรรมเก็บองุ่นและส้มแล้ว เรายังสามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารที่ร้านอาหารภายในสวนและช้อปปิ้งน้ำผลไม้และแยมภายในร้านค้าได้ด้วย
ค่าเข้าชม ราคาผู้ใหญ่ (ตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นขึ้นไป) 400 เยน, เด็ก (ตั้งแต่ชั้นประถมขึ้นไป) 300 เยน, เด็กเล็ก (อายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป) 200 เยน
เวลาทำการ 09.00 – 16.00 น.
วันหยุด ไม่มีวันหยุดตลอดปี
เบอร์โทรศัพท์ 0966-63-3900
รหัสไปรษณีย์ 867-0000
ที่อยู่ 2525 Chinnai, Minamata, Kumamoto Prefecture
สถานีที่ใกล้ที่สุด เจอาร์ สถานีชิน-มินามาตะ (JR Shin-Minamata Station)
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ Tsunaki IC 15 นาที
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ Ashikita IC 25 นาที
Wi-Fi ไม่รองรับ
Credit card รองรับ (JCB, VISA, UnionPay)
Language support ภาษาอังกฤษง่าย ๆ

View on Google Maps