Kankonouen Kichijien

 • ลูกพลับ
 • สตรอว์เบอร์รี
 • ส้ม
 • สาลี่
 • องุ่น
 • แอปเปิล

“Kankonouen – Kichijien (สวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวคิชิจิเอน)” ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคุมาโมโตะใจกลางเกาะคิวชูแห่งนี้เป็นสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวที่สามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้ได้ตลอดทั้งปี

ที่นี่เปิดให้ลูกค้าสามารถเก็บเกี่ยวผลไม้ได้ถึง 6 ชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รีในฤดูใบไม้ผลิ, องุ่น แอปเปิล และสาลี่ในฤดูร้อน รวมถึงส้มและลูกพลับในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว เป็นเรื่องน่าแปลกสำหรับคิวชูที่สวนผลไม้คิชิจิมีผลผลิตแอปเปิลได้ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนสิงหาคมเลยทีเดียว ส่งผลให้ “กิจกรรมเก็บเกี่ยวแอปเปิล” ของที่นี่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ

ค่าเข้าเก็บผลไม้แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้และวิธีการเก็บเกี่ยว โดยวิธีการเก็บเกี่ยวมีทั้งหมด 2 แบบด้วยกันประกอบด้วย “คอร์สบุฟเฟ่ต์ (50 นาที)” คอร์สเก็บเกี่ยวผลไม้แล้วทานตรงนั้นเลย และ “คอร์สซื้อกลับบ้าน” คอร์สเก็บเกี่ยวผลไม้กลับมาทานที่บ้านโดยชำระเงินตามจำนวนเท่าที่ตัวเองเก็บเกี่ยวได้ สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวในเดือนสิงหาคมก็สามารถดื่มด่ำกับกิจกรรมบุฟเฟ่ต์สาลี่และแอปเปิล แล้วองุ่นสามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ นี่ก็เป็นวิธีการเพลิดเพลินที่สุดจะฟิน

เนื่องจากสวนผลไม้คิชิจิมีทั้งของคาเฟ่ของหวานจากผลไม้และร้านค้าจำหน่ายของฝากตั้งอยู่ด้วย เราจึงสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวันไม่มีเบื่อ หลังจากดื่มด่ำกับผลไม้ชุ่มฉ่ำถึงใจภายในสวนกันจนเต็มอิ่มแล้ว นักท่องเที่ยวมากมายเลือกที่จะแวะผ่อนคลายภายในคาเฟ่ที่ว่านี้นี่แหละ แถมยังเอาใจนักท่องเที่ยวด้วยบริการ Wi-Fi ภายในคาเฟ่ด้วยนะ

ในกรณีที่มาเที่ยวแบบส่วนบุคคลไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า ทางสวนฝากข้อความมาด้วยว่า “ที่นี่มีแต่พนักงานแสนเป็นกันเองทั้งนั้น นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจึงสามารถสอบถามพวกวิธีการดูผลไม้รสชาติอร่อยหรือข้อสงสัยอื่นๆ ได้เลยไม่ต้องเกรงใจค่ะ!”

บอกเลยว่าเพื่อนๆ ต้องลองแวะมาเที่ยว “สวนผลไม้คิชิจิ” ที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนจะต้องติดใจอยากมาเที่ยวใหม่ในฤดูกาลอื่นแห่งนี้กันให้ได้สักครั้งค่ะ

ชื่อฟาร์ม Kankonouen - Kichijien (สวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวคิชิจิเอน)
ข้อมูลฟาร์ม "Kankonouen - Kichijien (สวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวคิชิจิเอน)" ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคุมาโมโตะใจกลางเกาะคิวชูแห่งนี้เป็นสวนผลไม้ที่สามารถเพลิดเพลินกับทั้งกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้ รวมถึงทานอาหารและช้อปปิ้งได้ตลอดทั้งวันไม่มีเบื่อ อีกหนึ่งสาเหตุความนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็อยู่ที่สามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้ได้โดยไม่ต้องจองล่วงหน้า เนื่องจากเราสามารถลิ้มรสผลไม้หลากหลายชนิดได้ตลอดทั้งปี จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสวนผลไม้ที่มีลูกค้าเก่าแวะมาเยือนซ้ำกันเยอะมาก!
ค่าเข้าชม ขึ้นอยู่กับผลไม้แต่ละชนิด
เวลาทำการ 9 : 00 - 17 : 00 น. (กิจกรรมเก็บเกี่ยวสตรอว์เบอร์รีเริ่ม 10.00 น.)
วันหยุด ไม่มี
เบอร์โทรศัพท์ 096-273-2544
รหัสไปรษณีย์ 8610151
ที่อยู่ 556-1 Uekimachi Kitome, Kita-ku, Kumamoto-shi, Kumamoto-ken
สถานีที่ใกล้ที่สุด JR Ueki Station
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ นั่งรถแท็กซี่มาประมาณ 5 นาที
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ นั่งรถยนต์มาจากทางแยกต่างระดับ Ueki บนทางพิเศษคิวชู
Wi-Fi รองรับเฉพาะลูกค้าของคาเฟ่เท่านั้น
Credit card ไม่รองรับ
Language support ภาษาอังกฤษอย่างง่าย

View on Google Maps

คะแนนและรีวิวโดยนักท่องเที่ยว/รีวิว

สินค้ารับที่สนามบิน

Booking request

Kichiji Orchards

  ◆Scheduled for 2020-2021 ◆
  Grape picking (July-September)
  Apple picking (September-November)
  Pear hunting (September)
  MIKAN (oranges) (September-November)
  Persimmon (October-November)
  Strawberry (December-April)
  ※If the requested date is near, there is a possibility that reservation can not be accepted.
 • If the requested date is near, there is a possibility that reservation can not be accepted.
 • :
 • Please enter a value between 1 and 100.
 • Please input in English